băng tải

hoa don dien tu xac thucTin trong nước

Dự án BT đổi đất lấy hạ tầng: Kém minh bạch, dễ bị nhóm lợi ích lợi dụng

Thứ năm, 21 Tháng 6 2018 12:03

(Ảnh minh hoạ). Theo TS Phạm Sỹ Liêm, có thể dễ dàng nhận thấy phương thức BT đổi đất lấy hạ tầng kém tính minh bạch, vì khó xác định đất lấy hạ tầng được tiến hành dựa trên cơ sở giá nào? 
 
 

Hơn 3.100 container phế liệu nhập khẩu tồn đọng gây nguy hại ở TP.HCM

Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 12:49

Cục Hải quan TP.HCM vừa gửi báo cáo lên Tổng cục Hải quan về tình hình nhiều container hàng phế liệu nhập khẩu ùn ứ, chưa làm thủ tục hải quan theo quy định. Tính đến nay có hơn 3.100 container hàng phế liệu nhập về đang được lưu giữ tại đây, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường cao.
 
 

Hà Nội đổi 40 ha đất lấy gần 2,85 km đường: Hai doanh nghiệp nào “nhảy” vào làm?

Thứ ba, 19 Tháng 6 2018 10:10

Hình minh hoạ. Dự án xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường vành đai 3 theo hợp đồng BT sẽ do Liên danh Công ty CP Phát triển Nhân lực LOD và Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt đầu tư với kinh phí là 1.404 tỷ đồng. Đổi lại, liên danh này sẽ được thanh toán bằng quỹ đất với diện tích khoảng 39,8ha tại Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
 
 

Hà Nội muốn đổi 40 ha đất ở Nam Từ Liêm lấy 2,85 km đường bằng hình thức BT

Thứ hai, 18 Tháng 6 2018 13:39

Hình minh hoạ. Tổng vốn đầu tư dự án đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3, quận Thanh Xuân dự kiến khoảng 1.412 tỷ đồng. Phương thức thực hiện dự án theo hình thức BT. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ 2018 - 2020. 
 
 

Quốc hội yêu cầu Chính phủ xử lý dứt điểm doanh nghiệp nhà nước sai phạm

Thứ sáu, 15 Tháng 6 2018 14:59

Quốc hội thông qua nghị quyết quản lý doanh nghiệp nhà nước. Quốc hội yêu cầu đến năm 2020 xử lý dứt điểm các doanh nghiệp vi phạm pháp luật, để thất thoát, lãng phí vốn, tài sản nhà nước, các dự án đầu tư chậm tiến độ, kém hiệu quả, thua lỗ kéo dài; không sử dụng ngân sách nhà nước để xử lý thua lỗ của doanh nghiệp.
 
 

Không phải công bộc nhà nước, sếp doanh nghiệp tư nhân cũng phải kê khai tài sản?

Thứ năm, 14 Tháng 6 2018 13:18

Đại biểu Quốc hội tại Nghị trường. (Ảnh : Việt Hưng). Đại biểu Quốc hội cho hay, tham khảo kinh nghiệm quốc tế cho thấy các nước cũng quy định phòng, chống tham nhũng trong khu vực tư nhưng cho đến nay chưa có pháp luật của nước nào quy định người quản lý doanh nghiệp tư phải kê khai tài sản và bị xử lý tài sản, nếu kê khai không trung thực. 
 
 

Tụ tập, gây rối ở Bình Thuận: Môi trường đầu tư bị ảnh hưởng ra sao?

Thứ tư, 13 Tháng 6 2018 16:25

 Bị phần tử xấu kích động, tụ tập đông người sẽ ảnh hưởng tới môi trường đầu tư? (Ảnh: IT) Những hành động quá khích, gây rối xảy ra ở một số nơi, đặc biệt là Bình Thuận dù vô tình hay hữu ý sẽ làm suy giảm lòng tin của nhà đầu tư nước ngoài đối với sự ổn định của môi trường đầu tư VN".
 
 

Thủ tướng: Chính phủ đề xuất giảm thời gian cho thuê đất tại đặc khu

Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 11:32

 Thủ tướng trao đổi bên hành lang Quốc hội (Ảnh: Như Phúc) Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, lắng nghe ý kiến các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, trí thức và nhân dân những ngày qua về vấn đề cho thuê đất với thời hạn có thể tới 99 năm tại đặc khu kinh tế, Chính phủ trình lại Quốc hội phương án theo hướng điều chỉnh giảm thời gian này… 
 
 

Chính phủ báo cáo về tình hình đất đai tại 3 đặc khu kinh tế tương lai

Thứ hai, 04 Tháng 6 2018 13:23

 Thị trường bất động sản ở 3 khu vực dự kiến được công nhận đặc khu diến biến rất phức tạp (Ảnh minh hoạ). Báo cáo của Chính phủ cho biết, kiểm tra tại các địa phương còn cho thấy, từ khi có thông tin chuẩn bị thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, tình trạng vi phạm trong sử dụng đất đai trên phạm vi các khu vực dự kiến thành lập có diễn biến phức tạp. 
 
 

Doanh nghiệp Nhà nước: "Đầu tàu" của nền kinh tế nhưng lại đang ở vị trí "khoá đuôi"

Thứ tư, 30 Tháng 5 2018 11:49

Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ ra "một thực trạng đáng buồn": "Lẽ ra doanh nghiệp nhà nước phải đóng vai trò dẫn dắt trong nền kinh tế, nhưng các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động khu vực này đang ở vị trí khóa đuôi".
 
 

Trang 1/19

hoa don dien tu

Đang truy cập

Hiện có 982 khách và 2 thành viên Trực tuyến