Tin nhanh:
Kia Carnival 2018 có giá từ 920 triệu đồng - Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 09:57
Tesla hé lộ ý định làm xe bán tải - Thứ hai, 08 Tháng 1 2018 09:24
Nhiều xe Chevrolet giảm giá ngay đầu năm 2018 - Thứ tư, 03 Tháng 1 2018 10:06
Nhìn lại cuộc đua giảm giá ô tô năm 2017 - Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 11:36
Quá ăn khách, Fortuner tăng giá khi khan hàng - Thứ tư, 06 Tháng 12 2017 09:40
Peugeot 3008 hoàn toàn mới sắp ra mắt Việt Nam - Thứ bảy, 02 Tháng 12 2017 10:49

băng tải

hoa don dien tu xac thuc



Cá thu sốt cà chua

PDF.InEmail

 Món cá thu sốt cà tuy đơn giản quen thuộc nhưng ngon miệng và hợp khẩu vị nhiều người. 

ca-thu-sot-ca-chua

Nguyên liệu:

- 300 g cá thu

- 2 quả cà chua

- Vài tép tỏi khô

- Hành, thì là, ớt

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Cá thu rửa sạch, dùng khăn thấm khô nước. Cắt miếng dày khoảng 3 cm.

- Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.

- Hành hoa, thì là rửa sạch, cắt khúc 2 cm.

- Tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2:

- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho cá thu vào rán xém vàng hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng. Lưu ý chỉ rán xém vàng chứ ko rán kỹ quá.

Bước 3:

- Phi thơm tỏi băm rồi cho cà chua vào xào, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm. Dùng muôi dằm cho cà thật nhuyễn. Khi cà chua chín nhừ cho thêm nửa bát con nước, đun sôi. Tiếp theo thả cá đã chiên vào. Đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng trở mặt cho cá thấm đều gia vị. Khi nước sốt gần cạn còn khoảng vài thìa canh, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành hoa, thìa là vào. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt. Cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên, ăn nóng.

ca-thu-sot-ca-chua-1

Thành phẩm:

Miếng cá mềm thịt nhưng không bị nát, quyện với nước sốt sóng sánh thơm lừng, béo ngậy, lại có chút vị chua chua, cay cay. Nước sốt này mà chấm rau luộc hay rưới lên cơm nóng ăn trong những ngày trời lạnh không còn gì tuyệt hơn.

Nguồn GDTĐ



Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

hoa don dien tu

Đang truy cập

Hiện có 1361 khách và 2 thành viên Trực tuyến