5 món từ nội tạng ăn hoài không chán

ngày 19/11/2014

Từ lòng gà, lòng lợn... bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn đầy hấp dẫn vừa thích hợp cho bữa cơm nhà vừa thích hợp làm món lai rai.

1. Lòng non luộc chấm mắm ruốc

long-luoc-1-6962-1416282616.jpg

Đối với người miền Bắc, mắm tôm là món ăn đặc trưng chấm kèm thì người miền Trung lại có mắm ruốc. Mắm ruốc có thể làm gia vị khi nấu canh, hoặc ăn kèm với lòng non làm món nhắm rất ngon.

Nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non (300 g)
- 2 thìa canh mắm ruốc
- 1 nhánh gừng
- Giấm, chanh, rượu trắng và muối
- Đường, tỏi, ớt
- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.

2. Lòng gà xào mướp

long-ga-1-5443-1416282616.jpg

Không mất nhiều thời gian chế biến nhưng bạn có thể tạo nên một món ăn hấp dẫn với vị ngọt thanh tự nhiên của mướp vừa ngon miệng vừa chống ngấy cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 trái mướp
- 1/2 vỉ tim gà
- 1/2 vỉ mề gà.
- 1 lọn bún tàu nhỏ, vài tai nấm mèo.
- Hành lá, tiêu, hạt nêm.

3. Tràng lợn trộn măng tươi

long-luoc-2-9866-1416282617.jpg

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.

Nguyên liệu:

-300 g tràng lợn
-150 g măng tươi
-1 củ cà rốt nhỏ
-Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả
-Rau thơm
-1 thìa canh bột mỳ
-1 nhánh gừng nhỏ
-Lạc rang chín, giã thô.

4. Gỏi lòng gà đơn giản nhưng ngon

long-ga-2-2119-1416282619.jpg

Món ăn hấp dẫn với vị chua chua của chanh, thơm nồng của rau răm khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1/2 vỉ tim gà
- 1/2 vỉ mề gà.
- 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây.
- Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu.

5. Lòng lợn luộc trộn hành tây

long-luoc-3-7303-1416282619.jpg

Món ăn quen thuộc dễ làm có thêm chút hương vị của hành tây sẽ tạo nên chút cảm giác lạ.

Nguyên liệu:

- 300 g lòng lợn, bạn có thể thêm gan, hay bao tử lợn
- 1 củ hành tây nhỏ
- Rau răm, rau thơm hoặc mùi tàu
- Giấm, chanh, muối, nước mắm, bột nêm.

Huấn Phan

Theo Ngôi Sao

{fcomment}