Bầu Đức ngăn Công Phượng, Tuấn Anh đá cùng Công Vinh

ngày 13/12/2014

HLV Miura từng định gọi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lên ĐT Việt Nam đá AFF Cup 2014 nhưng bầu Đức đã ngăn lại.
 
Sau khi đội tuyển dừng bước ở AFF Cup năm nay, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mới tiết lộ chuyện HLV Toshiya Miura từng định gọi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

"Trước thềm AFF Cup 2014, HLV Miura đã đề nghị đưa một số cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... lên đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, bầu Đức nhất quyết không đồng ý", Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ. "Bầu Đức e ngại ở đội tuyển có chuyện nọ chuyện kia, trong khi lứa U19 chưa có nhiều kinh nghiệm sống, dễ bị ảnh hưởng, sa ngã".
Bầu Đức đã chủ động ngăn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lên ĐT Việt Nam (Ảnh: VTC News)
Dưới sự dẫn dắt của HLV Miura, đội tuyển Việt Nam đã có những chuyển biến đáng kể về lối chơi cũng như tinh thần. Họ vượt qua vòng bảng với vị trí bất bại, đứng đầu bảng A và gây ấn tượng mạnh bằng chiến thắng 2-1 ngay trên sân của Malaysia ở lượt đi bán kết. Tuy nhiên trong trận lượt về ở Mỹ Đình hôm qua 11/12, đội bất ngờ thi đấu sa sút và nhận thất bại 2-4, thậm chí bị dẫn 4-1 ngay trong hiệp một và bị loại.

Quá sốc với kết quả và những diễn tiến trong trận đấu này, VFF đã đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ một số nghi vấn. Chủ tịch VFF cũng khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành xây dựng một đội ngũ cầu thủ mới trong sạch và có khát khao hơn.

Bầu Đức thừa nhận: “Đúng là có chuyện HLV Miura từng muốn gọi một số cầu thủ U19 lên tuyển nhưng tôi khuyên không nên.

Vì sao ư? Vì các em còn nhỏ, chưa có kinh nghiệm sống, tôi sợ các em lên đó sẽ không thể hòa nhập với các đàn anh được cả về lối chơi và cách sống. Tôi xin nhắc lại là tôi chỉ khuyên không nên vội gọi lứa U19 này chứ tôi không từ chối, vì làm nhiệm vụ quốc gia làm sao tôi dám khước từ”.

Theo VTC News

{fcomment}