Bộ Công an xác minh thông tin bé 12 tuổi người Việt mang thai ở TQ

ngày 11/10/2016

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đang xác minh thông tin bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc được cho là người Việt Nam.

Bộ Công an xác minh thông tin bé 12 tuổi người Việt mang thai ở TQ - 1

Bé gái 12 tuổi mang thai 12 tuần ở Trung Quốc được cho là người Việt

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, mộtbégái 12 tuổi mang bầu 12 tuần đượcngười đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện khám thai ở Trung Quốc, khiến các bác sĩ nghi ngờ.Vụ việc lập tức được thông báo cho cảnh sát.

Ngày 7.10, cảnh sát ở tỉnh Giang Tô,Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ một người phụ nữ vì bắt cócbé gái 12 tuổi người Việt sau khi em được đưa tới bệnh viện để khám thai.

Một cuộc điều tra chính thức đã được tiến hành và phát hiện ra một người phụ nữ họ Xie ởtỉnhHà Nam (Trung Quốc) đã bắt cócvà bán bégái cho một người đàn ông tên Liu ở Từ Châu (Trung Quốc), Đài phát thanh Quốc gia nước này đưa tin.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với PV sáng 11.10, một cán bộ điều tra Cục Cảnh sát Hình sự (C45) cho biết, đơn vịđang phối hợp với Công an Trung Quốc để làm rõ vụ việc, đồng thời điều tra, xác minh thông tin trong nước về bé gái 12 tuổi bị bắt cóc được cho là người Việt Nam.

Nguồn 24h