Cán bộ quỹ tín dụng chết bên đường: Bắt được kẻ gây tai nạn rồi bỏ trốn

ngày 12/10/2014

Liên quan đến vụ người dân phát hiện xác cán bộ quỹ tín dụng xã chết bất thường bênvệ đường, ngày 11/10, trưởng công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận đã bắtđược hung thủ.
Ông Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đã bắt được đối tượng Võ Tiến Dũng (SN 1991), trú thôn Tân Hải, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, kẻ đã gây ra cái chết cho ông Nguyễn Văn Hùng, cán bộ quỹ tín dụng xã Thanh Thủy.

Theo đó, sáng ngày 7/10, người dân đã phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hùng trú tại xã Thanh Thủy bên đường quốc lộ.

Ngay sau đó, Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với Phòng Kỷ thuật Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và phát hiện nhiều điểm nghi vấn.
Hiện trường phát hiện thi thể ông Hùng

Sau 4 ngày truy tìm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ Võ Tiến Dũng khi y đang nằm điều trị tại trạm xá xã Thanh Thủy.

Tại cơ quan công an, bước đầu Dũng khai, tối 6/10, sau khi nhậu say y đã lái xe trên Quốc lộ 1A.

Khi đến đoạn xã Thanh Thủy, do không làm chủ được tay lái nên y đã tông thẳng vào ông Hùng đang đi bộ bên lề đường khiến ông bị hất xuống mương nước và tử vong.

Biết mình gây tai nạn, sợ quá nên y bỏ chạy và bị tai nạn thêm một lần nữa nên được người dân đưa đi băng bó vết thương.

Hiện, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật là chiếc xe máy mang BKS: 73 P2 – 1651 để hoàn tất hồ sơ vụ án.

Theo VTC News

{fcomment}