Chi phí phát sinh ngoài dự kiến, sinh viên xoay sở thế nào?

ngày 29/08/2018

“Chi phí phát sinh ngoài dự kiến” - Cụm từ chỉ những sự việc xảy ra bắt buộc phải chi tiêu và vượt quá số tiền mình có. Là sinh viên, những trường hợp “ngoài dự kiến” đó không phải là trường hợp hiếm gặp, thậm chí còn xảy ra thường xuyên bởi số tiền họ được gia đình chu cấp chỉ có một con số giới hạn. Trong những tình huống “nước đến chân” như như vậy, sinh viên có cách gì để giải quyết bài toán chi tiêu nan giải này?  

Sinh viên thường làm gì khi gặp tình huống phát sinh ngoài dự kiến?

Sinh viên là đại diện cho thế hệ trẻ, họ năng động, tư duy và sáng tạo rất tốt. Tuy nhiên, về vấn đề chi phí chưa bao giờ là điều dễ dàng với họ, nhất là những bạn có điều kiện hoàn cảnh không có nhiều dư giả về vật chất.

Chi phí phát sinh có thể đến từ nhiều phương diện trong cuộc sống như: tiền điện vượt trội so với các tháng, hội họp bạn bè, du lịch, mua sắm cho bản thân hoặc bạn trai/ bạn gái, xe hỏng đột ngột…. có đủ thứ bất ngờ xảy đến khiến họ rất khó để chủ động trong việc chi tiêu và sẽ càng khó giải quyết hơn nếu gia đình họ không thể gửi tiền ngay lập tức bởi nhiều lý do khác nhau.

Đối mặt với những tình huống này, việc đầu tiên họ nghĩ đến chắc chắn là đi vay mượn. Vay từ bạn bè đến những người thân gần họ nhất. Nhưng có một thực tế là “phi vụ” này không phải khi nào cũng thành công bởi bạn bè của họ cũng là sinh viên, cũng thường xuyên “cháy túi” giống họ nên cũng chẳng có dư giả để cho họ vay. Còn người thân đôi khi cũng còn tuỳ thuộc vào độ “thân” đến đâu, một vấn đề nữa là có khi họ cũng có cái khó vì chính bản thân họ đang phải lăn lộn trang trải cho cuộc sống “cơm, áo, gạo, tiền” nơi thành thị.

Những khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiến luôn khiến sinh viên phải đau đầu

Nếu vay bạn bè, người thân không được, khả năng tiếp theo là rất có thể họ sẽ nghĩ đến việc cầm cố một món đồ giá trị nào đó của mình. Trường hợp này có vẻ dễ có kết quả khả quan hơn, bởi những địa chỉ cho vay cầm đồ nhiều như mưa mùa hạ và những người chủ tiệm đó luôn “nắm đằng chuôi” bởi họ đã nắm chắc món đồ của bạn trong tay. Chưa hết, ngoài món đồ đó, bắt buộc bạn phải để lại giấy tờ cá nhân của mình như: chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, giấy đăng ký xe… để làm tin. Vay thì dễ, nhưng trả thì khó bởi lãi suất những nơi như vậy sẽ rất cao, khiến bạn “chưa xong gốc đã lo xoay lãi”. Đồ không có để dùng, tiền lúc nào cũng lo ngay ngáy, chẳng thể yên tâm mà học tập. Vì vậy, phương án này có phần khá “mạo hiểm” với các bạn sinh viên.

Mofin - Đáp án cho bài toán mang tên “chi phí phát sinh ngoài dự kiến”

Có một ứng dụng hỗ trợ vay sinh viên rất văn mình và tuyệt vời, giúp chữa tận gốc những cơn “đau đầu vì tiền” cho các bạn sinh viên trẻ - Ứng dụng mang tên Mofin.

Sở dĩ Mofin được sinh viên cả nước bình chọn là “ứng dụng cho vay sinh viên số 1 Việt Nam” bởi Mofin có những ưu điểm tuyệt vời sau:

Không giữ tài sản giá trị, giấy tờ cá nhân

Mofin cam kết sẽ không giữ bất cứ tài sản có giá trị hay giấy tờ cá nhân nào của bạn, những gì thuộc về bạn vẫn sẽ thuộc về bạn.

Giải ngân nhanh chóng, áp dụng cho tất cả các ngân hàng

Chỉ sau 5 phút kể từ khi hồ sơ của bạn được duyệt, tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của bạn. Việc của bạn chỉ là ngồi đợi tiền về mà thôi.

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối

Những thông tin bạn cung cấp cho Mofin trong quá trình làm hồ sơ vay sẽ được Mofin bảo mật tuyệt đối. Sau khi bạn thanh toán đầy đủ khoản vay cho Mofin, tất cả những thông tin đó sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn trên hệ thống.

Không mất lãi suất

Với sinh viên có học lực dưới loại giỏi, ngoài số tiền gốc, sinh viên chỉ phải trả cho Mofin duy nhất một loại phí là 100.000 đồng, còn đối với sinh viên giỏi, khoản phí này sẽ được miễn hoàn toàn. Có thể nói Mofin là ứng dụng cho vay sinh viên không lãi suất duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Thủ tục hoàn toàn Online, không cần gặp mặt trực tiếp

Lại thêm một ưu điểm nữa khiến Mofin “không có đối thủ”, tất cả các thao tác thực hiện làm hồ sơ vay sẽ được làm hoàn toàn trên chiếc smartphone của bạn. Những gì bạn cần làm chỉ là khai báo thông tin đầy đủ theo yêu cầu của Mofin và nhận tiền về tài khoản mà chẳng phải mất công đến tận địa điểm vay để làm hồ sơ.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, Mofin thể hiện mình là một ứng dụng cho vay sinh viên hiện đại nhất, tiện lợi nhất và văn minh nhất. Mofin là một người bạn đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong những thời điểm gặp khó vì khoản phí phát sinh ngoài dự kiến, giúp bạn gạt bỏ mọi lo lắng, an tâm lo chuyện học hành.

Hãy để Mofin chia sẻ những khó khăn cùng bạn!

Tải ngay App về điện thoại:

Link tải cho iOS: http://bit.ly/mofinios

Link tải cho Android: http://bit.ly/mofinandroid

MOFIN - VAY TIỀN ONLINE

Hotline: 024 7303 6161

Thông tin chi tiết tại: vaysinhvien.com