Sơ lược về con lăn băng tải trong sản xuất công nghiệp

ngày 13/11/2017

Để con lăn băng tải đạt chuẩn quốc tế, có độ bền cao thì thợ gia công phải có một kỹ thuật tốt, các thiết bị máy hỗ trợ kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ.

CON LĂN BĂNG TẢI LÀ GÌ?

Con lăn băng tải là một bộ phận rất quan trọng trong cấu tạo băng tải. Cụ thể hơn, con lăn băng tải như một vật dụng để nâng đỡ hay vận chuyển hàng hóa. Trong các hệ thống vận tải bằng băng chuyền, con lăn có tác dụng nâng đỡ không để dây băng tải bị võng xuống và dễ dàng mở rộng chiều dài băng tải. Giàn con lăn có thể lắp ráp trên băng tải con lăn thành một hệ thống dùng để vận chuyển hàng thùng, linh kiện…

Con lăn băng tải là bộ phận cấu tạo quan trọng của băng tải 

Hiện nay các loại con lăn trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, vật liệu chế tạo, ứng dụng và mục đích sử dụng như: con lăn inox, con lăn thép, con lăn nhựa, con lăn bọc cao su, con lăn pu… Mỗi loại con lăn lại có những đặc điểm, đặc tính và ứng dụng riêng trong ngành công nghiệp. Các đặc tính của các loại con lăn băng tải cũng khác nhau. Một số con lăn có khả năng chịu nhiệt tốt, chống mài mòn, chống oxi hóa… một số khác có các đặc điểm như nhẹ, chi phí đầu tư thấp, kháng hóa chất.

CẤU TẠO CỦA CON LĂN BĂNG TẢI

Cấu tạo của con lăn băng tải khá đơn giản, chỉ gồm ổ bi, bề mặt con lăn, trục và một số linh kiện kèm theo, con lăn được lắp vào trục với một ổ bi, vòng ngoài ổ gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục.

Cấu tạo của con lăn băng tải

Tải trọng của mỗi con lăn băng tải được nhà sản xuất tính toán dựa trên tải trọng của toàn hệ thống, qua đó quyết định loại vật liệu chế tạo, chiều dày ống con lăn, sử dụng loại ống đúc hay ống hàn, và các thông số trục con lăn, sử dụng loại vòng bi thích hợp.

Các con lăn chủ yếu là làm việc ở bề mặt ngoài, nên bề mặt ngoài của nó được gia công có độ nhám nhất định để không làm ảnh hưởng đến quá trình con lăn làm việc.

Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng con lăn băng tải không phải là một sản phẩm dễ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật bởi vì nó cần đạt các tiêu chuẩn về sự đồng tâm, đồng trục, li tâm tốt. Do đó, để con lăn băng tải đạt chuẩn quốc tế, có độ bền cao thì thợ gia công phải có một kỹ thuật tốt, các thiết bị máy hỗ trợ kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ.

THIÊN HÒA CUNG CẤP CON LĂN BĂNG TẢI CHẤT LƯỢNG

Công ty Thiết bị và Công nghệ Thiên Hòa là đơn vị có thâm niên, chuyên cung cấp các thiết bị và phụ kiện phục vụ trong các ngành công nghiệp xi măng, khai thác mỏ, cảng biển, xây dựng… Hiện nay, Thiên Hòa đang phân phối sản phẩm con lăn băng tải – sản phẩm cơ khí cốt lõi – của tập đoàn Rulmeca.

Công ty TNHH Thiên Hòa cung cấp dòng con lăn băng tải Rulmeca chất lượng

Các loại con lăn băng tải Rulmeca do Thiên Hòa phân phối đa dạng về chủng loại, phục vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau như: khai thác đá, than hầm lò, khoáng sản, phân bón, hoá chất, thực phẩm… Với tôn chỉ nam đề cao uy tín, chất lượng, Thiên Hòa đã nhận được sự tin tưởng của những nhà sản xuất danh tiếng trên toàn cầu. Các sản phẩm được Thiên Hòa lựa chọn phân phối đều được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, thiết kế và chế tạo đem lại hiệu năng hoạt động hàng đầu ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm con lăn băng tải và các sản phẩm khác tại Thiên Hòa khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THIÊN HÒA
Địa chỉ: Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 02432046555
Website: thienhoaco.com.vn