Đông trùng hạ thảo có phải là "thần dược" hay không?

ngày 03/11/2018

Từ lâu, công dụng của đông trùng hạ thảo đã được ghi chép rất nhiều trong y học phương Đông dưới tên của mộ loại "thần dược". Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng liệu đông trùng hạ thảo có thực sự thần kỳ đến thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn rõ hơn về loại dược liệu này.

Sự “thần kỳ” của đông trùng hạ thảo

Có thể nói, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý hiếm, được giới Đông y só sánh có tác dụng ngang với nhân sâm. Do đó, chúng được coi là một trong những loại thần dược vô cùng quý hiếm ở Trung Quốc từ xa xưa và rất nhiều nước trên thế giới hiện nay.

đông trùng hạ thảo có thực sự thần kỳ như lời đồn

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý trong y học đông y và hiện đại

Theo ghi chép trong Đông y, đông trùng hạ thảo có tính ấm, đi vào 2 kinh phế và thận, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích kinh, thường được dùng để chữa các bệnh nam giới như liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm…

Theo các chuyên gia, dù đông trùng hạ thảo có tác dụng gì thì người tiêu dùng cũng không nên thần thánh hóa và coi đông trùng hạ thảo là thần dược trị bách bệnh. Tác dụng của đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý bổ dưỡng giúp nâng cao sức khỏe, tăng miễn dịch, điều trị một số bệnh mãn tính hoặc sử dụng trong trường hợp đột quỵ, tai biến mạch máu não…

Đông trùng hạ thảo cực bổ nhưng không phải ai cũng có thể dùng được

Mặc dù đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng nhưng không phải trong bất kỳ trường hợp nào đông trùng hạ thảo cũng có thể dùng được.

đông trùng hạ thảo có thực sự thần kỳ như lời đồn

Mặc dù đông trùng hạ thảo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải trong trường hợp nào cũng có thể sử dụng 

Dưới đây là một số trường hợp mà người dùng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo:

Không dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 5 tuổi

Theo Đông y, có thể con người ở dạng “thuần dương vô âm”, tức là luôn ở trong trạng thái “nóng”. Do đó, sử dụng đông trùng hạ thảo để điều trị bệnh cho trẻ dưới 5 tuổi không chỉ không chữa được bệnh mà còn khiến cơ thể của chúng càng thêm “nóng” và trầm trọng hơn.

Không sử dụng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính xác về những ảnh hưởng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Do đó, để đảm bảo an toàn tốt nhất người dùng nên thật cẩn trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo trong trường hợp này.

Không sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bị rối loạn đông máu

Trong đông trùng hạ thảo có chứa Cordyceps, một chất có khả năng làm chậm quá trình đông máu. Chính vì thế, tuyệt đối không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong trường hợp này để tránh gia tăng nguy cơ chảy máu.

Không sử dụng đông trùng hạ thảo cho người chuẩn bị phẫu thuật

Như đã nói ở trên, việc sử dụng đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Vì vậy, hãy ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn nhé.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Trước tình trạng “loạn” đông trùng hạ thảo như hiện nay, để chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Hiểu rõ tâm lý e ngại đó của người tiêu dùng, Công ty cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã tiến hành nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống nấm đông trùng hạ thảo trên cơ chất tổng hợp mà không sử dụng thêm bất cứ chất kích thích hay tá dược nào ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

đông trùng hạ thảo có thực sự thần kỳ như lời đồn

Sản phẩm đông trùng hạ thả của Công ty cổ phần Dược thảo Thiên Phúc

Hiện nay, công ty đang cung cấp đến người tiêu dùng 2 dòng sản phẩm chính là đông trùng hạ thảo trên giá thể nhộng tằm và đông trùng hạ thảo trên giá thể hữu cơ tổng hợp dưới các dạng đông trùng hạ thảo tươi, bột và khô.

Sản phẩm với các nguyên liệu cao cấp cùng hàm lượng và chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc, khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ:

CÔNG TY CP DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Địa chỉ: Số 740, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL - 84 khu quy hoạch Yersin - Phường 9 - TP. Đà Lạt

Tel: 024 3351 5771 - Fax: 024 8588 7657

Hotline: 0913489925; 0912489925

Website: duocthaothienphuc.vn