Học lập trình web hay lập trình di động tốt hơn?

ngày 11/10/2018

Việc học lập trình web hay lập trình di động đều có những ưu điểm riêng và mang lại cơ hội việc làm lương cao trong tương lai cho các bạn trẻ.

Những điểm nổi bật khi học lập trình web và lập trình di động

Đối với việc học lập trình web

Khi học lập trình web, bạn có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau như học lập trình PHP, .Net, học lập trình Java tại Hà Nội, JavaScript, MySQL, HTML… Các ngôn ngữ này đều có nguồn thư viện tài liệu vô cùng phong phú nên sẽ rất dễ dàng cho các bạn trong quá trình học tập hoặc bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

Nên học lập trình web hay lập trình di động

Tham gia khóa học lập trình web tại Hà Nội hay ở bất kỳ đâu, nếu có kỹ năng tốt, bạn sẽ có được một công việc ổn định với mức lương rất cao. Đây là điểm cộng rất lớn khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học lập trình web.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên thiết kế web ngày càng lớn, bất kể công ty lớn hay nhỏ cũng đều cần có một website riêng biệt để quảng bá thương hiệu của mình. Bởi vậy, bạn sẽ không sợ thất nghiệp khi học lập trình web.

Tuy nhiên, việc học lập trình web đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì thì mới có thể học được những kỹ năng khó.

Đối với việc học lập trình di động

Học lập trình di động sẽ dễ dàng hơn học lập trình web bởi bạn chỉ cần chọn học 1 ngôn ngữ lập trình mà thôi: hoặc Swift hoặc là Java hoặc là Objective-C hoặc là C++ trên hệ điều hành iOS, Android… Bên cạnh đó, khi học lập trình di động thì bạn sẽ được sử dụng miễn phí công cụ IDE chính hãng.

Nên học lập trình web hay lập trình di động

Học lập trình di động cũng là một sự lựa chọn hợp lý bởi đây cũng là ngành giúp bạn có mức lương cao và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải rất tỉ mỉ và nắm chắc các kiến thức bởi trong lập trình di động, việc kiểm soát dữ liệu rất chặt và biên dịch file chạy mã nhị phân nên chỉ cần bạn gõ sai logic hay gõ ẩu thì ứng dụng của bạn sẽ không chạy được.

Bên cạnh đó, quy trình duyệt app của Google và Apple rất khắt khe nên bạn bắt buộc phải tuân theo những quy chuẩn đã đặt ra sẵn chứ không phải muốn làm gì cũng được.

Nên học lập trình web hay lập trình di động?

Nên học lập trình web hay lập trình di động luôn là điều mà các bạn trẻ phân vân trước khi bắt đầu học lập trình. Học lập trình web hay lập trình di động đều tốt, đều có thể phát triển và đều có cơ hội có việc làm lương cao trong tương lai. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ để chọn học chuyên sâu một kỹ năng bởi cực giỏi ở ngành sẽ tốt hơn là học nhiều ngành nhưng hời hợt.

Nên học lập trình web hay lập trình di động

Nên học chuyên sâu ở một ngành

Sau khi đã lựa chọn và học chắc ở một ngành: hoặc lập trình web hoặc lập trình di động thì bạn có thể cân nhắc học thêm ngành khác. Chỉ cần lựa chọn được một địa chỉ dạy lập trình uy tín, chất lượng thì bạn có thể yên tâm về những kiến thức mình được học.

Hiện nay, Viện Công nghệ và Đào tạo Devmaster là đáp án được các bạn trẻ trả lời khi hỏi: học lập trình ở đâu tốt nhất Hà Nội? Tại Devmaster, bạn sẽ được đào tạo trở thành lập trình viên thiết kế web hoặc app chuyên nghiệp với các khóa học từ cơ bản đến nâng cao và được sự hướng dẫn, giảng dạy trực tiếp của các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về lập trình.

Nên học lập trình web hay lập trình di động

Chuyên gia Trịnh Văn Chung – người đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong ngành lập trình

Bên cạnh đó, khi bạn học tại Devmaster bạn sẽ không phải lo vấn đề mình không học được nhiều dù đã kết thúc khóa học bởi sau khi học xong nếu bạn cảm thấy kiến thức của mình chưa chắc, bạn có thể tiếp tục học cho đến khi thuần thục.

Mọi thông tin chi tiết về Devmaster, mời bạn liên hệ tại địa chỉ:

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ ĐÀO TẠO DEVMASTER

Địa chỉ: Tầng 6 – Tòa nhà Viện Công nghệ (RITM) 25 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0978.611.889                                             

Website: http://devmaster.edu.vn