Các phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày phổ biến nhất

ngày 28/11/2016

Lựa chọn điều trị cho bệnh ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh ung thư, sức khỏe tổng thể và sở thích người bệnh. Hiện nay, có một số phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày phổ biến như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật… Mỗi phương pháp sẽ có những hiệu quả và rủi ro riêng. Chính vì vậy, bệnh nhân ung thư dạ dày cần tìm hiểu thông tin để cùng bác sĩ lựa chọn phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư dạ dày căn bản bao gồm điều trị triệt căn và điều trị kịp thời. Nhiều phương pháp cắt dạ dày khác nhau được áp dụng tùy thuộc vào tình trạng bệnh như: cắt dạ dày bán phần kèm theo nạo vét hạch tại chỗ; cắt dạ dày toàn bộ với nạo vét hạch; đôi khi kèm theo cắt lách, cắt đuôi tụy, cắt đoạn đại tràng ngang. Chỉ định cắt dạ dày tùy theo vị trí của khối u, ví dụ u ở môn hang vị sẽ tiến hành cắt bán phần thấp, u ở vị trí trung bình hoặc u thâm nhiễm toàn bộ dạ dày sẽ chỉ định cắt dạ dày toàn bộ. Khi không còn chỉ định điều trị triệt căn sẽ thực hiện phương pháp nối vị tràng để giải quyết hẹp môn vị.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, phương pháp này thường được dùng trước hoặc trong quá trình phẫu thuật thì tiến hành xạ trị để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả điều trị của bệnh.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp xạ trị 

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp hóa trị

Hóa trị có thể được coi là biện pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày chính khi ung thư đã di căn xa mà phẫu thuật không thể khắc phục được. Hóa trị có thể điều trị trước phẫu thuật, sau phẫu thuật, đồng thời với xạ trị, hoá chất đơn thuần hoặc kết hợp với điều trị đích trong trường hợp ung thư dạ dày ở giai đoạn tiến triển, tái phát.

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp đông tây y kết hợp

Phương pháp này thường có hiệu quả trong các giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày. Trường hợp xác định bệnh sớm, phẫu thuật là biện pháp tốt nhất, kết hợp với dùng thuốc y học cổ truyền có thể đạt kết quả rất tốt, 90% bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống đến hơn 5 năm. Nếu không có điều kiện giải phẫu, dùng y học cổ truyền là chủ yếu, có thể phối hợp hóa trị hoặc các phương pháp khác để điều trị bệnh ung thư dạ dày. Ngoài ra phương pháp đông tây y này còn giúp giảm các độc tính và tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị gây ra, ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật.

Trong trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thuốc chỉ có thể hỗ trợ điều trị kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân ung thư dạ dày, có thể kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ có chứa Fucoidan để tăng cường khả năng miễn dịch, hạn chế sự di căn, xâm lấn của các tế bào ung thư dạ dày sang các bộ phận khác trên cơ thể. Việc sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp là cách điều trị hiệu quả, hai phương pháp này có thể bù trừ khuyết điểm cho nhau, mang lại cơ hội kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

 

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày

King Fucoidan & Agaricus

Nguồn: http://kingfucoidan.vn/