Lộ ảnh Mitsubishi XM sẽ tới Việt Nam, "dọa dẫm" Honda BR-V

ngày 09/08/2016

Bản concept mới nhất Mitsubishi XM vừa rò rỉ hình ảnh, dự kiến sẽ xuất sang Việt Nam, khiến người đồng hương Honda BR-V không khỏi lo lắng.

Mitsubishi mới tiết lộ bản concept mẫu xe hoàn toàn mới Mitsubishi XM. Dự kiến mẫu xe này sẽ trình làng trước công chúng tại Triển lãm xe quốc tế Gaikindo Indonesia 2017 (GIIAS). Xe có phong cách thiết kế kiểu crossover, được cho là đối thủ nặng ký của mẫu Honda BR-V 7 chỗ ngồi.

Lộ ảnh Mitsubishi XM sẽ tới Việt Nam,

Bản concept Mitsubishi XM.

Hãng Mitsubishi đã xác nhận sẽ đưa XM đi vào sản xuất bắt đầu từ tháng 10.2017 tại một nhà máy mới được xây dựng ở Bekasi, Tây Java của quốc đảo Indonesia.

Phía trước xe hầm hố, mạnh mẽ nhờ thiết kế theo phong cách gương mặt “Dynamic Shield” (Lá chắn động lực) mới nhất của Mitsubishi, với bề ngoài rộng lớn nhìn như mẫu Mitsubishi eX concept. Các đường nét trên thân xe và la-zăng được điêu khắc mạnh mẽ, mái xe trang bị giá để đồ, cấu hình xe dài mang màu xanh lá cây, trong khi phía sau xe vẫn chưa được tiết lộ chi tiết.

Lộ ảnh Mitsubishi XM sẽ tới Việt Nam,

Mặt trước hầm hố.

Mitsubishi khẳng định XM sẽ là mẫu SUV dẻo dai đem lại khả năng linh hoạt của một chiếc MPV. X trong XM có nghĩa là Crossover, còn M có nghĩa là MPV. Hãng xe Nhật Bản này đã đầu tư 600 triệu USD, trong đó có 250 triệu USD để phát triển MPV và phần còn lại để xây dựng nhà máy. Dự kiến mẫu xe này sẽ được xuất sang các nước ở Đông Nam Á khác như Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Lộ ảnh Mitsubishi XM sẽ tới Việt Nam,

Mitsubishi XM sau khi vào sản xuất sẽ được xuất sang thị trường Việt Nam.

Mitsubishi không tiết lộ nội thất của XM, nhưng xác nhận đây là bản concept 7 chỗ ngồi. thân xe rộng và nội thất tùy chọn đảm bảo không gian rộng cho 7 người ngồi. Dưới ca-pô xe là một động cơ điện hoàn toàn. Sức mạnh động cơ sẽ truyền tới tất cả các bánh và có khả năng thích ứng địa hình cao nhất.

Nguồn 24h