Lời khai kẻ giết bảo vệ vũ trường New Square, phá két sắt

ngày 09/12/2014

Hung thủ đã ngụy tạo bằng chứng để sát hại bảo vệ vũ trường New Square, phá két sắt cướp tiền.
 
Ngày 9/12, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã bắt giữ Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, ở xã Hạ Hồi, Thường Tín, Hà Nội) - hung thủ đã sát hại một nhân viên bảo vệ của vũ trường New Square vào rạng sáng 8/12.
 
Theo đó, nạn nhân trong vụ án mạng được xác định là ông Quan Chí Đạt (SN 1961, ở Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội).
 
Tại cơ quan công an, đối tượng Quỳnh khai nhận, tháng 1/2010, Quỳnh vào làm nhân viên điều chỉnh âm thanh, ánh sáng tại vũ trường New Square. Quá trình làm việc tại đây, do chơi bời nên Quỳnh thường xuyên thiếu nợ.
 
Ngô Văn Quỳnh tại cơ quan công an (Ảnh: Minh Chiến)
 
Tử tháng 7/2014 đến nay, Quỳnh đã nợ tổng số tiền 360 triệu đồng. Quá trình làm việc tại vũ trường, Quỳnh biết trong két sắt Phòng kế toán tại tầng 2 của vũ trường có nhiều tiền, trong khi đó buổi tối chỉ có một mình anh Quan Chí Đạt là bảo vệ. Do không có tiền trả nợ nên Quỳnh nảy sinh ý định giết anh Đạt để cướp tài sản.
 
Để thực hiện hành vi của mình, ngày 30/11 và ngày 1/12, Quỳnh đã mua 1 máy mài, 4 lưỡi mài tại cửa hàng bán kim khí ở Hà Đông (Hà Nội), kèm theo 1 con dao. Số hung khí này, Quỳnh mang đến cất tại tủ đồ dùng của mình ở vũ trường.
 
Ngày 6/12, Quỳnh đã chủ động chấm vào số chấm công xin nghỉ ngày 7/12 để thực hiện hành vi phạm tội của mình.
 
Đến khoảng 17h ngày 7/12, Quỳnh mua 20 nghìn đồng ớt bột, hạt tiêu rồi đến vũ trường và ẩn nấp tại đây.
 
Tang vật vụ án (Ảnh: Minh Chiến)
 
Đến 2h50 phút, khi biết khách của vũ trường đã về hết, Quỳnh gọi điện cho bảo vệ Đạt để xin ngủ nhờ tại vũ trường, anh Đạt đã đồng ý.
 
Khi vào vũ trường, Quỳnh đã lên tầng 2 lấy 1 con dao để sẵn ở phòng quản lý. Để che giấu hành vi phạm tội, Quỳnh đã vào phòng quản lý tháo 3 ổ cứng của camera theo dõi hình ảnh tại đây.
 
Nghe thấy tiếng động, bảo vệ Đạt đã chạy lên thì phát hiện Quỳnh trong phòng quản lý, anh Đạt đã hỏi Quỳnh sao lại có mặt ở đây, liền bị đối tượng này lấy dao ra dọa.

Thấy trong tay Quỳnh có dao, anh Đạt đã bỏ chạy liền bị đối tượng đuổi theo, đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực trái. Quỳnh tiếp tục đâm nhiều nhát khiến bảo vệ Đạt tử vong tại chỗ.
 
Sau khi gây án, Quỳnh đã lên Phòng kế toán sử dụng đồ nghề phá két sắt, lấy đi số tiền khoảng 469 triệu đồng rồi tẩu thoát khỏi vũ trường. Trên đường tẩu thoát, các hung khí Quỳnh dùng gây án đã được vứt rải rác nhiều nơi nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.
 
Sau khi cướp được số tiền từ vũ trường, đến chiều 8/12, Quỳnh đã mang đi trả nợ gần hết, chỉ còn lại khoảng hơn 5 triệu đồng.
 
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo VTC News

{fcomment}