Lưu lại các đơn vị cho vay sinh viên online để phòng thân khi cần kíp

ngày 10/08/2018

Chuyện vay mượn khi cần chi tiêu gấp, nhất là đối với các bạn sinh viên đã không còn là khái niệm xa lạ hay quá tế nhị khi nhắc đến nó. Tuy nhiên, với những người đã đi làm hoặc có tài sản trong tay, việc vay mượn sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với các bạn sinh viên chưa có điều kiện về kinh tế.

Cái khó của sinh viên nằm ở chỗ họ không đủ “lực” để vay lãi bên ngoài, bởi hai điều:

Một là lãi suất quá cao, họ sẽ không đủ khả năng chi trả cho khoản tiền “lãi mẹ đẻ lãi con” này. Hai là những nơi cho vay lãi ngày sẽ bắt buộc bạn phải có giấy tờ hoặc tài sản để “cầm cố” làm tin. Với sinh viên còn đang ăn học nhờ sự trợ cấp của bố mẹ sẽ rất khó để họ có thể vay dưới hình thức này.

Câu hỏi đặt ra trong trường những trường hợp cần tiền, sinh viên nên vay ở đâu để giải quyết tình huống “nước sôi lửa bỏng” của mình?

Bài viết dưới đây sẽ đánh giá khách quan về các đơn vị cho vay Online, giúp các bạn “tháo gỡ” vấn đề kinh tế của mình.

1. Doctordong.vn

Với Doctordong.vn bạn chỉ cần có cmnd để vay được tiền, thủ tục khá đơn giản. Tuy nhiên, trong những lần vay đầu tiên bạn sẽ bị giới hạn mức vay, Doctor Đồng sẽ chỉ duyệt vay cho bạn với số tiền từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Số tiền này sẽ chỉ tăng lên trong những lần vay tiếp theo khi bạn thanh toán cho họ đầy đủ, chính xác thời gian và Doctordong.vn cũng sẽ dựa vào khả năng thanh toán của bạn để quyết định xem có nên tiếp tục cho bạn vay tiền và với số tiền lớn hơn hay không.

Doctordong.vn sẽ cho bạn 3 mốc thời gian để lựa chọn cho ngày đáo hạn của mình là 10, 20 và 30 ngày. Coi như bạn vay được với số tiền tối đa là 1,5 triệu cho lần vay đầu tiên, thì sau 10 ngày bạn sẽ phải trả 1,8 triệu, sau 20 ngày là 1,950 triệu và 2,080 triệu cho 30 ngày.

2. Vaymuon.vn

Vay mượn là một đơn vị cho vay tiền khá lớn và cũng rất đa dạng cho nhiều ngành nghề, từ người đi làm tự do, người đi làm hưởng lương đến sinh viên chưa có thu nhập. Với sinh viên, Vaymuon.vn có đưa ra hình thức cho sinh viên vay tối đa là 5 triệu và miễn phí lãi vay, nhưng thực chát vẫn có một khoản phí gọi là “phí tạm tính”.

Giả sử bạn sinh viên vay được số tiền tối đa là 5 triệu đồng, “phí tạm tính” của Vaymuon.vn sẽ bao gồm:

- Phí tạm tính trong 10 ngày là 2,5% khoản vay, lãi 0,5% khoản vay = 5,125 triệu đồng
- Phí tạm tính trong 20 ngày là 5% khoản vay, lãi 1% khoản vay = 5,250 triệu đồng
- Phí tạm tính trong 10 ngày là 7,5% khoản vay, lãi 1,5% khoản vay = 5,375 triệu đồng

Về thủ tục vay Vaymuon.vn yêu cầu nhiều giấy tờ hơn Doctor dong, bao gồm: cmnd, thẻ sinh viên, bảng điểm và số điện thoại người thân để xác nhận thông tin của bạn trước khi họ quyết định cho bạn vay tiền.

3. Cashwagon.vn

Quy trình vay của Cashwagon khá đơn giản, nhưng nhân viên thẩm định hồ sơ của họ sẽ gọi điện cho người thân hoặc bạn bè của bạn để xác nhận. Điều này không phải khi nào cũng dễ dàng đón nhận bởi tâm lý của người đi vay ít khi nào muốn cho ai đó biết chuyện riêng của mình.

Cashwagon giới hạn khoản vay của bạn trong lần vay đầu tiên là 1 triệu đồng và cho bạn 10 ngày để bạn thanh toán cho họ khoản vay đó. Lần đầu Cashwagon sẽ miễn phí lãi suất cho bạn, còn từ lần vay tiếp theo Cashwagon sẽ thu của bạn 200 nghìn đồng cho khoản vay 1 triệu trong 10 ngày.

Còn đối với khoản vay lớn hơn, số ngày đáo hạn của bạn sẽ được kéo dài hơn và lãi suất cũng lớn hơn. Ví dụ bạn muốn vay 2 triệu đồng, số tiền bạn phải trả trong 20 ngày sẽ là 2,8 triệu. Mức phí này là tương đối cao đối với các bạn sinh viên.

4. Mofin.vn

Mofin có lẽ là đơn vị cho vay sinh viên “dễ chịu” nhất trong các đơn vị kể trên. Thủ tục vay của Mofin khá đơn giản, bạn chỉ cần có cmnd, thẻ sinh viên và bảng điểm (đối với sinh viên giỏi) và cung cấp cho Mofin một số thông tin cá nhân là bạn đã có thể vay được tiền.

Nếu bạn là sinh viên, Mofin sẽ hỗ trợ bạn được vay tối đa 3 triệu đồng trong 15 ngày, chi phí giao dịch chỉ là 100k. Còn đối với sinh viên giỏi, bạn chỉ cần chứng minh được học lực của bạn qua bảng điểm, Mofin sẽ hỗ trợ bạn vay hoàn toàn miễn phí, khoản phí giao dịch lúc này là 0 đồng.

Trên đây là bốn đơn vị tiêu biểu cho sinh viên vay tiền online giúp bạn “chữa cháy” khi cần thiết. Hãy cân nhắc xem đơn vị nào phù hợp phù hợp với khả năng thanh toán của bạn trong hạn mức thời gian cho phép để tránh trường hợp “nợ xấu”, làm ảnh hưởng đến cơ hội vay thành công trong những lần vay sau.