Messi không còn là… “người máy”

ngày 01/10/2013

Từ chỗ là cầu thủ chỉ dính một chấn thương trong 5 năm thì chỉ trong 5 tháng gần nhất, Messi đã 4 lần phải nghỉ thi đấu vì những vết đau khác nhau. Có cảm giác, một Messi mong manh đã trở lại...

Messi

Messi

TỪNG CÓ MỘT “NGƯỜI MÁY” MESSI
Ngày 19/9/10, trong trận đấu giữa Atletico và Barca tại La Liga, đến phút bù giờ thứ 3, Messi bị Ujfalusi đạp cả 2 chân vào mắt cá chân. Ujfalusi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Còn ngôi sao người Argentina lăn lộn quằn quại trên sân. Trái tim những CĐV Barca bị bóp nghẹt. Thậm chí, ngay khi trận đấu kết thúc thì đã có hẳn một trang Twitter riêng được lập nên để cầu nguyện cho Messi không dính chấn thương nặng. Cuối cùng, Messi chỉ phải nghỉ đúng 8 ngày.

Suốt từ giữa tháng 4/2008 đến đầu tháng 4/2013, tức 5 năm liên tiếp, đó là chấn thương duy nhất của Messi . Chuyện thật khó tin nhưng lại là sự thật.

Những chấn thương của messi từ năm 2008 tới nay

Một cầu thủ nhỏ bé (chỉ cao 1m69), thậm chí là mong manh, thường xuyên là đích ngắm triệt hạ của các “đao phủ” ở mọi mặt trận, lại gần như miễn nhiễm với “virus chấn thương” suốt gần 1.800 ngày. Đó gần như là kỳ tích. Đây là lý do vì sao suốt thời gian ấy, mùa nào Messi cũng đá ít nhất 50 trận cho Barca, 4 năm liên tiếp là Vua phá lưới Champions League (2009-2012), 3 lần liên tiếp giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới (2010-2012), cùng vô số giải thưởng lớn nhỏ khác.

NHƯNG MESSI MONG MANH ĐANG TRỞ LẠI
Messi dường như không còn là “người máy” đá bóng nữa. Kể từ ngày 2/4/13 trở lại đây, đã 4 lần Messi dính chấn thương, gấp 4 lần trong 5 năm trước. Hình ảnh Messi nôn khan trên sân giờ không còn quá xa lạ. Hồi cuối tháng 3/2013, Messi nôn khan trong trận đấu giữa Argentina và Bolivia.

Nhưng đó là khi anh đá ở độ cao 3.600m so với mực nước biển. Vấn đề là ngay cả khi thi đấu cho Barca ở Nou Camp trong trận thắng Levante 7-0 ở ngày khai mạc La Liga 2013/14, các camera cũng chộp được hình ảnh Messi nôn khan trên sân.

Tại sao một người miễn nhiễm với chấn thương suốt 5 năm dưới thời Pep lại dính nhiều chấn thương thời gian qua? Đó là vì Messi bị vắt kiệt thể lực. Thống kê cho thấy, Messi phải di chuyển quãng đường lên tới hơn 90.000 km trong 40 ngày Hè vừa qua, tương đương với 2 vòng quanh trái đất. Đó là sự tra tấn thực sự. Những cảnh báo về thể lực sa sút của Messi đã có từ rất lâu. Và giờ thì nó đã trở thành sự thật.

{fcomment}