Mỹ: Cụ ông 72 tuổi xả súng "xối xả" khiến 5 người thương vong rồi tự kết liễu bản thân

ngày 26/08/2013

Người dân hạt Union, bang Florida, Mỹ, hôm qua đã vô cùng bàng hoàng khi một người đàn ông 72 tuổi dùng súng bắn 4 đồng nghiệp cũ trước khi tự kết liễu bản thân. Hậu quả là 3 người thiệt mạng, trong đó có bản thân hung thủ, và 2 người khác bị thương.

 

 Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ án

Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ án 

Theo thông báo của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Union, hung thủ là Hubert Allen, Jr., 72 tuổi, một nhân viên lâu năm của công ty Pritchett Trucking, Inc. Người này đã xách súng bắn vào 3 đồng nghiệp cũ và chủ sở hữu công ty.

Allen được cho là đã nã đạn vào một đồng nghiệp cũ là Rolando Gonzalez-Delgado, 28 tuổi, tại một địa điểm chưa xác định vào khoảng 9 giờ 20 phút sáng giờ địa phương, khiến người này thiệt mạng.

Sau đó nghi phạm 72 tuổi di chuyển một đoạn ngắn và bắn tiếp vào bà Marvin Pritchett, 80 tuổi, chủ sở hữu của công ty vận tải nêu trên.

Tiếp đó, Allen được cho là đã tranh cãi với một đồng nghiệp cũ khác, Lewis Mabrey, Jr., 66 tuổi, một lái máy cày. Sau đó nghi phạm đã bắn ông Mabrey bằng một khẩu súng ngắn được xoáy nòng, khiến người này bị thương vào cánh tay trái và một bên người.

Mabrey được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Shands đại học y Florida, nơi ông được phẫu thuật để điều trị cánh tay bị gãy và một số vết thương khác. Người phát ngôn của viện này cho biết tình trạng của ông Mabrey không đáng ngại.

Chưa dừng lại ở đây, hung thủ còn đến trụ sở công ty và bắn vào đồng nghiệp cũ thứ ba có tên David Griffis, 44 tuổi, làm người này bị thương ở bụng. Theo nguồn tin của cảnh sát, người này đã được phẫu thuật khẩn cấp và đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra động cơ và tình huống của các vụ tấn công. Các điều tra viên cho rằng Allen hành động một mình.

Theo một bản báo cáo của Bộ tư pháp Mỹ được công bố hồi tháng 5, mỗi năm ở Mỹ có hơn 10.000 người chết do bạo lực liên quan đến súng. Trong đó năm 2011, có tới 11.101 vụ giết người bằng súng. Trong khi đó các vụ phạm tội khác có sử dụng súng trong năm 2011 cũng lên tới 467.300 vụ. Năm 1993, những con số này từng lên tới lần lượt 18.253 vụ giết người và 1,53 triệu vụ phạm tội có dùng súng.

Khoảng 70% các vụ giết người tại Mỹ được thực hiện bằng súng, trong đó 70 – 80% vụ việc hung thủ dùng súng ngắn.

 

Thanh Tùng
Theo NBC News

 


 

 

{fcomment}