Nữ giới thích thú với phong trào nhuộm lông nách

ngày 17/12/2014

Nhuộm lông nách là phong trào mới đang nở rộ trên khắp nước Mỹ, trào lưu này thu hút phần lớn giới trẻ là nữ giới khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc.
 
Trào lưu để lông nách tự nhiên đã không còn là điều mới mẻ trong giới trẻ Mỹ. Tuy nhiên, gần đây, những cô gái trẻ đã tạo nên một phong trào mới khi nhuộm lông nách với màu sắc sặc sỡ để tạo nên nét riêng cá tính của bản thân.
Giới trẻ Mỹ thích thú với phong trào nhuộm lông nách kỳ quặc.
Phong trào này bắt nguồn từ ý tưởng của nhà tạo mẫu tóc vùng Seattle có tên là Roxie Hunt. Một vài tháng trước, Hunt đưa ra lời gợi ý táo bạo cho cô bạn đồng nghiệp để cô nhuộm mái tóc màu xanh, đồng thời nhuộm luôn lông nách cùng màu. Thật ngạc nhiên, cô gái đã không do dự khi “đồng ý” lời gợi ý này.
Roxie Hunt, người đi đầu trào lưu nhuộm lông nách ở giới trẻ Mỹ.
Trả lời báo chí, Hunt cho rằng ý tưởng đó chỉ giống như một phương pháp thí nghiệm. Tuy nhiên, sau khi cô viết blog và đưa những hình ảnh mà ghi lại quá trình nhuộm lông nách cho cô bạn lên mạng, điều này đã gây chú ý mạnh mẽ tới cư dân mạng. Bài viết nhận được tới hơn 35.000 lượt chia sẻ.
 
Từ đó, phong trào nhuộm lông nách với đủ các màu sắc sặc sỡ đã ra đời và lan rộng trong giới trẻ Mỹ.

Cô thợ làm tóc Hunt cũng như những cô gái trẻ khác hưởng ứng trào lưu độc lạ này cho rằng hành động của họ chú trọng tới sự tự do cá nhân chứ không dựa trên quan điểm thẩm mỹ.
 
Hunt cho rằng: “Chúng tôi có quyền lựa chọn phong cách của bản thân. Tôi hy vọng rằng trong vài năm tới, chúng ta có thể bình thường hóa các khái niệm cái đẹp tự nhiên của cơ thể phụ nữ”.
Các cô gái để lông nách mọc dài tự nhiên rồi nhuộm màu sặc sỡ.
“Phụ nữ cần được tự do quyết định về cơ thể của mình mà không phải chịu bất cứ lời phán xét nào từ những người khác. Tôi không khuyến khích hành động này nhưng đây chính là cơ hội để các bạn trẻ được thành thật với chính bản thân mình.

Từ đó, chúng ta sẽ thêm yêu cơ thể của mình và không cảm thấy “sốc” khi phát hiện ra những chiếc lông dài trên cơ thể phụ nữ trong lúc ôm hôn”.
 
Phong trào này đã tạo nên những quan điểm trái chiều. Tuy nhiên, đông đảo các cô gái trẻ sẵn sàng làm theo ý tưởng kỳ quặc này, đồng thời họ đã chia sẻ những video lên mạng xã hội Youtube khiến phong trào ngày càng ảnh hưởng rộng rãi.
Nhuộm lông nách trở thành trào lưu mới và lan rộng trong giới trẻ một số nước phương Tây.
 
Trong đó, video của một thành viên trẻ Moreno đã tạo nên luồng ý kiến mạnh mẽ giữ vững lập trường tự do cá nhân, phản ứng lại những quan điểm tiêu cực nhằm ngăn cản hành động này ảnh hưởng tới những thanh niên khác. Video YouTube của cô đã nhận được hơn 170.000 lượt xem.

Theo VTC News

{fcomment}