Phát hiện bánh trung thu trong container nhập lậu qua đường biển

ngày 14/09/2013

Mặc dù biên bản khai là container vận chuyển dụng cụ văn phòng nhưng khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thực phẩm khô và tươi sống không rõ nguồn gốc, trong đó có cả bánh trung thu.

Ngày 13/9, Đội phòng, chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát về trật tự kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) Công an TP.HCM phối hợp cùng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 tiến hành kiểm tra container TCNU 6532384 và phát hiện nhiều loại hàng hóa nhập lậu, trong đó có bánh trung thu.

Theo bản khai trên vận đơn, container này chỉ chứa dụng cụ văn phòng nhưng khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều thực phẩm gồm: Mì xào giòn, nước tương, chao, bánh trung thu và một số loại thực phẩm chưa xác định được chủng loại không nằm trong danh mục giấu vào lô hàng này.

Một số tài liệu cho thấy, số hàng trên được khai xuất phát từ Hồng Kông (Trung Quốc) đến cảng vào ngày 1/9. Bước đầu, số hàng này được xác định của một công ty nằm trên Cộng Hòa (P.12, Q.Tân Bình). Mặc dù cơ quan năng đã thông báo từ trước, nhưng thời điểm kiểm tra chủ lô hàng không có mặt để thực hiện các thủ tục theo yêu cầu nên lực lượng chức năng đã cho phá niêm phong, kiểm tra theo quy định.

Hiện số hàng hóa này tạm giữ xử lý theo quy định của pháp luật.

Phúc Yên

{fcomment}