Phát sốt với sầu riêng không mùi "thối", giá chỉ 145.000đ/kg

ngày 13/03/2018

Loại quả này còn được đánh giá ngon hơn cả Musang King – giống sầu riêng Malaysia được mệnh danh ngon nhất thế giới.

Nhắc tới sầu riêng, người ta thường nghĩ ngay đến Thái Lan và ngược lại. Sầu riêng là một trong những món đặc sản hấp dẫn và nổi tiếng nhất tại đây. Loại quả này tuy có mùi khó chịu nhưng lại ngọt, béo và dễ gây nghiện. Tuy nhiên, mùinhiều người cho là "thối" từ quả khiến họkhông dám ăn thử, các phương tiện giao thông công cộng cũng đưa sầu riêng vào danh mục hàng cấm.

Phát sốt với sầu riêng không mùi

Vừa qua, Thái Lan đã cho ra đời một loại sầu riêng đặc biệt: sầu riêng không mùi thối

Nhưng giờ đây, Thái Lan đã cho ra đời một loại sầu riêng đặc biệt: sầu riêng không mùi "thối". Đây là thành quả củaanh Poj – một chủ vườn 59 tuổi. Anh sở hữu một vườn sầu riêng rộng hơn 300 rai (480.000 m²) tại tỉnh Chanthaburi, miền Đông Thái Lan. Loại sầu riêng mới được đặt tên theo tên vườn – Nuan Thong Cha.

Phát sốt với sầu riêng không mùi

Phát sốt với sầu riêng không mùi

 

Chủ vườn Poj sở hữu một vườn sầu riêng rộng hơn 300 rai (480.000 m²) tại tỉnh Chanthaburi, miền Đông Thái Lan

Anh Poj cho biết, thời tiết năm nay thay đổi liên tục nên các giống sầu riêng khác cho sản lượng ít hơn năm ngoái. Nhưng Nuan Thong Cha thì ngược lại, phát triển rất tốt và thậm chí còn được xuất ra thị trường sớm hơn các giống khác. Giá sầu riêng Nuan Thong Cha hiện đạt 200 Bath/kg (~ 145.000 VNĐ), là loại đắt nhất đang được bán trên thị trường sầu riêng.

Phát sốt với sầu riêng không mùi

Giá sầu riêng Nuan Thong Cha hiện đạt 200 Bath/kg (~ 145.000 VNĐ), là loại đắt nhất đang được bán trên thị trường sầu riêng

Chất lượng của Nuan Thong Cha được đánh giá là ngon hơn cả Musang King – giống sầu riêng Malaysia được mệnh danh ngon nhất thế giới. Một thực khách từng nếm thử sầu riêng Nuan Thong Cha cho biết, loại quả này ăn vào có bị thơm, ngọt, thịt nhiều và mềm mịn, hạt rất nhỏ, chất lượng cực tốt và quan trọng nhất là gần như không có mùi đặc trưng của sầu riêng.

Phát sốt với sầu riêng không mùi

Chất lượng của Nuan Thong Cha được đánh giá là ngon hơn cả Musang King

Nguồn 24h