Sự khác biệt của tem chống giả Jeptags và tem chống giả QR code

ngày 30/08/2018

Tem chống giả Jeptags và tem chống giả QR code là những loại tem được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong công cuộc chống hàng giả, hàng nhái. Vậy sự khác biệt của hai loại tem này là gì và nên lựa chọn tem chống giả nào tốt hơn?

Trong các loại tem chống hàng giả, tem chống giả QR code và tem chống giả Jeptags là loại tem khá phổ biến. Hãy cùng xem giữa 2 loại tem này, sử dụng loại nào sẽ chống giả tốt hơn.

So sánh tem chống giả Jeptags và tem chống giả QR code

Khái niệm

Tem chống giả QR code là một loại tem chống giả sử dụng mã vạch QR code để mã hóa thông tin của sản phẩm. Người dùng sẽ sử dụng ứng dụng quét mã code trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng để kiểm tra thông tin sản phẩm.

Tem chống giả Jeptags là loại tem chống giả sử dụng chíp NFC có cấu trúc công nghệ cao, bảo mật phân tầng. Jeptags hoạt động khi có kết nối không giây trong phạm vi tầm ngắn với các thiết bị di động. Khi gắn tem chống giả Jeptags lên sản phẩm, người dùng chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại thông minh chạm nhẹ vào sản phẩm là có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin chi tiết của sản phẩm.

So sánh tem chống giả Jeptags và tem QR Code

So sánh tem chống giả Jeptags và tem QR Code

Chất liệu

Tem chống giả QR code có chất liệu bằng giấy được dán lên các sản phẩm.

Tem chống giả Jeptags có chất liệu đa dạng. Có thể bằng chất liệu giấy dán lên các sản phẩm hay bằng nhựa treo lên sản phẩm.

Độ bền

Tem chống giả QR code có độ bền kém hơn so với tem chống giả Jeptags bởi nó chỉ là một tờ giấy, khi bị va đập sẽ dễ bị xước, hỏng. Còn với tem Jeptags, nó có thể chịu nhiều tác động mạnh từ bên ngoài mà vẫn giữ nguyên chất lượng và tác dụng của con tem.

Tính ứng dụng

Tính ứng dụng của tem chống giả Jeptags sẽ đa dạng hơn tem chống giả QR code bởi tem QR code có chất liệu bằng giấy sẽ khó có thể sử dụng ở nhiều sản phẩm và môi trường khác nhau. Trong khi đó, với chất liệu đa dạng, người dùng có thể sử dụng tem Jeptags để chống giả cho nông sản, hàng hóa, gia súc, gia cầm, bình gas… và chịu được tác động ở nhiều môi trường khác nhau. Với những tem Jeptags được làm bằng nhựa, nó có thể chịu được nhiệt độ từ -10 đến 50 độ C.

Tem chống giả Jeptags

Tem Jeptags sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, trong nhiệt độ khác nghiệt

Một ví dụ đơn giản về cách sử dụng tem chống giả QR code và Jeptags để bảo vệ thương hiệu của một hãng gas nào đó. Khi dán tem chống giả QR code lên bình gas, mỗi lần sơn lại bình hay va chạm mạnh làm xước mã thì chúng ta sẽ phải tạo lại một mã QR code mới. Như vậy rất mất thời gian và công sức. Còn với tem chống giả Jeptags, sau khi cố định tem trên bình gas, dù có bị va chạm mạnh hay sơn đi sơn lại nhiều lần thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Tem Jeptags có thời gian sử dụng bằng chính thời gian sử dụng của bình gas.

Khả năng chống giả

Khả năng chống giả của tem Jeptags cũng vượt trội hơn so với tem QR code.

Tem chống giả QR code được sử dụng rất nhiều trong việc chống lại hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Tuy nhiên, nó chỉ chống giả được một phần nào đó chứ không thể chống giả tuyệt đối bởi khi công nghệ ngày càng hiện đại, tem chống giả QR code càng dễ bị làm giả. Hiện nay, việc tạo ra một mã QR code là cực kỳ đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần một vài thao tác tìm kiếm trên google, trong vòng 0,46 giây bạn sẽ nhận được hơn 2 triệu kết quả về cách tạo mã QR code.

Tuy nhiên, với tem chống giả Jeptags, khả năng chống hàng giả là tuyệt đối. Đây là loại tem chống giả KHÔNG THỂ BỊ LÀM GIẢ. Con chíp NFC gắn trong tem Jeptags là một con chíp rất nhỏ nhưng có cấu trúc công nghệ cao và bảo mật phân tầng nhiều lớp. Tính đến nay, chưa có ai có thể làm giả được con chíp này. Đặc biệt, tem chống hàng giả Jeptags chỉ sử dụng một lần duy nhất, sau khi bóc ra tem sẽ tự động hủy, không còn tác dụng chống giả nên sẽ không thể làm giả được.

Công ty Thái Sơn – đơn vị phân phối độc quyền tem chống giả Jeptags

Tem chống giả Jeptags là loại tem có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khả năng không thể bị làm giả và chống giả tuyệt đối của nó. Đây là loại tem được công ty Bestsky America tại Mỹ sản xuất và tại Việt Nam hiện nay, công ty phát triển công nghệ Thái Sơn là đơn vị duy nhất phân phối độc quyền cho loại tem chống hàng giả Jeptags.

Tem chống giả Jeptags

Tem Jeptags được công ty Thái Sơn phân phối độc quyền tại Việt Nam

Với hơn 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, công ty Thái Sơn luôn tự hào khi là một trong những đơn tiên phong giúp các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của mình, đưa những sản phẩm chất lượng chính hãng đến tay người tiêu dùng, góp phần lớn vào công cuộc chống lại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tại Việt Nam.

Tem chống giả Jeptags đã khắc phục được những hạn chế của nhiều loại tem khác trên thị trường như tem chống giả hologram, tem chống giả SMS… Chính bởi khả năng chống giả của mình, tem Jeptags ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn làm giải pháp chống giả của doanh nghiệp mình.

Để sở hữu tem Jeptags – tem chống giả an toàn tuyệt đối, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3.7545.222

Hotline: 0938681686 hoặc 1900476

Website: jeptags.vn