Tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà thầu cung cấp giải pháp điều hòa không khí và thông gió uy tín

ngày 02/10/2018

Những công trình nhà cao tầng hoặc nhà xưởng diện tích rộng không thể đi vào hoạt động nếu thiếu đi hệ thống điều hòa không khí và thông gió phù hợp. Chủ công trình nên cân nhắc lựa chọn nhà thầu chuyên cung cấp các giải pháp điều hòa và thông gió uy tín để đảm bảo chất lượng các loại thiết bị trên.

Tầm quan trọng của điều hòa không khí và hệ thống thông gió với công trình

Chất lượng không khí lưu thông bên trong các tòa nhà, xưởng sản xuất luôn phải đảm bảo tiêu chuẩn phù hợp với sức khỏe của người trực tiếp làm việc trong đó. Điều hòa không khí và hệ thống thông gió làm nhiệm vụ chính là vận chuyển không khí trong không gian và giúp làm sạch không khí. Nếu thiếu đi hai thiết bị này, các công trình nhà cao tầng và nhà xưởng khó lòng duy trì được hoạt động thường ngày của mình.

tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà thầu cơ điện lạnh

Xưởng may bắt buộc phải lắp đặt hệ thống điều hòa và thông gió

Mô hình nhà xưởng diện tích lớn như xưởng may, xưởng cơ khí, xưởng in… bắt buộc phải sử dụng điều hòa công nghiệp nhằm hạ nhiệt độ môi trường bên trong. Nhiệt độ tăng quá cao không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân mà còn dễ dẫn đến cháy nổ xưởng.

Những tòa nhà thương mại lớn, có hàng ngàn lượt khách ra vào mỗi ngày cũng bắt buộc phải sử dụng điều hòa không khí cũng như hệ thống thông gió. Có như vậy chất lượng không khí mới được đảm bảo, khách tham quan mới cảm thấy thoải mái và muốn quay lại vào lần sau. Không khí lưu thông tốt, không gian thoáng đãng, ít mùi khó chịu và bụi bẩn là tiêu chí quan trọng các nhà đầu tư cần lưu ý đảm bảo cho công trình của mình.

Một số giải pháp điều hòa không khí và thông gió phổ biến hiện nay

Với những không gian rộng lớn như tòa nhà hoặc xưởng sản xuất, việc sử dụng các loại điều hòa dân dụng là bất khả thi vì lý do công suất quá nhỏ, khó lắp đặt đồng bộ và tiêu thụ nhiều điện năng. Lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là giải pháp khả thi hơn rất nhiều, vừa giúp làm mát được toàn bộ không gian rộng vừa tối ưu chi phí tiêu thụ năng lượng điện cho chủ công trình.

tam-quan-trong-cua-viec-lua-chon-nha-thau-cung-cap-giai-phap-dieu-hoa-khong-khi-va-thong-gio

Điều hòa công nghiệp thích hợp lắp đặt cho nhà xưởng diện tích rộng

Ngoài điều hòa công nghiệp, hệ thống thông gió cũng góp phần đắc lực trong việc đảm bảo chất lượng không khí cho không gian rộng. Hệ thống thông gió được chia thành một số loại cơ bản phù hợp với nhu cầu lắp đặt của từng công trình như sau:

Thông gió tự nhiên: Là phương pháp tạo ra sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí các cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm điện năng, chi phí đầu tư thấp, tuy nhiên tồn tại nhược điểm là hiệu suất làm việc không cao và phải phụ thuộc vào hướng gió.

Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió: Là phương pháp giống với thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt làm gió chúng ta đặt quạt hút trên tường. Ở phía đối diện chúng ta đặt những làm gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong nhà xưởng, gió tươi sạch bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

M&E group - Nhà thầu số 1 về các giải pháp điều hòa không khí và thông gió

Hiện nay, người chủ những công trình lớn đều rất cân nhắc trong việc chọn lựa nhà thầu cung cấp các thiết bị điều hòa không khí và thông gió. Với các nhà thầu chuyên nghiệp về cung cấp cũng như lắp đặt các thiết bị trên, vấn đề rủi ro, hỏng hóc dẫn đến việc phải bảo trì ít khi xảy ra. Người chủ công trình có thể yên tâm sử dụng các loại thiết bị này mà không cần lo chúng ngừng hoạt động giữa chừng làm gián đoạn công việc sản xuất cũng như kinh doanh hàng ngày.

tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà thầu cơ điện lạnh

M&E group – Nhà thầu số 1 về các giải pháp điều hòa không khí và thông gió tại Việt Nam

M&E group tự hào là nhà thầu số 1 về các giải pháp điều hòa không khí và thông gió tại Việt Nam hiện nay. M&E group đã thực hiện việc cung cấp thiết bị điều hòa/xử lý không khí cho hàng loạt các dự án lớn, yêu cầu khắt khe về chất lượng thiết bị như Vinhomes Royal City, Trung tâm dữ liệu Bộ Tài chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Nhà máy điện tử Annex, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh…

Đối với mỗi công trình, công ty cơ điện lạnh M&E group luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, không ngại khó khăn, nỗ lực hết mình, quyết đem những gì tốt nhất đến với khách hàng, tạo niềm tin và giữ vững vị thế số một của mình trên thương trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E
Địa chỉ: Số 246 phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, VN
Tel: +84-4 3.632 1295
Fax: +84-4 3.632 1297
Email: info@megroup.vn
Website: http://megroup.vn/