Thực hư bức ảnh đầu quái vật hồ Loch Ness

ngày 09/11/2014

Mới đây, Jonathon Bright, người chuyên nghiên cứu các hiện tượng huyền bí đã công bố một bức ảnh được cho là đầu của quái vật Nessi nhô lên khỏi mặt nước.
 
Những câu chuyện bí ẩn vể quái vật hồ Loch Ness là Nessie luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những bức ảnh thật khá mờ ảo, cũng không ít người lợi dụng câu chuyện này để trục lợi hay hù dọa người khác bằng những hình ảnh chỉnh sửa.

 
"Ba năm trước tôi đã đến Scotland để điều tra về huyền thoại Nessie và đã chụp hàng ngàn bức ảnh. Tôi mất sáu tháng để xem lại đống ảnh và tôi tình cờ phát hiện ra bức ảnh này trước khi tới tham dự một cuộc thi ảnh ở Scotland.

Một số người nói rằng đó là đầu quái vật, một số nói rằng đó chỉ là `ảo ảnh` được tạo ra từ nước. Thậm chí nhiều người còn coi đó là trò lừa bịp. Tôi hy vọng sẽ tìm được thêm bằng chứng trong tương lai để chứng minh quái vật hồ Loch Ness là có thật" - Bright chia sẻ.

Hình ảnh nghi là đầu quái vật Nessi do ông Bright chụp được có nét tương đồng với bản phác thảo vào năm 1972 của tiến sỹ Robert Rines, người đã dành nhiều năm để tìm kiếm các sinh vật bí ẩn.

Tiến sỹ Rines qua đời vào năm 2009 và tới nay vẫn chưa ai chứng minh được bản phác thảo trên là đầu quả con quái vật Nessie./.
 
Theo VTC News

{fcomment}