TQ : Nỗ lực cứu sống một phụ nữ tự vẫn

ngày 17/08/2013

Để cứu một phụ nữ có ý định tự tử, một cảnh sát ở Bắc Kinh-Trung Quốc đã còng tay mình và tay người phụ nữ rồi ném chìa khóa đi. Sau một thời gian thuyết phục, khuyên giải, cô gái đã chấp nhận để cảnh sát giải cứu.

 

Một phụ nữ đã leo lên bảng hiệu quảng cáo lớn đúc bằng bê tông của một tòa nhà cao chót vót ở Bắc Kinh-Trung Quốc có ý định tự tử. Nhiều người nhìn thấy đã báo cảnh sát để thuyết phục, ngăn chặn vụ việc. Trong lúc các cảnh sát viên đang nói chuyện với người phụ nữ trên, một cảnh sát quyết định cách tốt nhất để cô này không đột ngột nhảy là còng tay mình với cô ấy.
 
Còng tay vào tay cô gái
Còng tay vào tay cô gái

Họ kết hợp với khuyên nhủ, thuyết phục
Họ kết hợp với khuyên nhủ, thuyết phục

Và cuối cùng giải cứu thành công. Ảnh: ExclusivePix
Và cuối cùng giải cứu thành công. Ảnh: ExclusivePix

Khi thực hiện được ý định, người cảnh sát đã quăng chìa khóa ra xa để họ không còn cơ hội tách rời, buộc người phụ nữ phải suy nghĩ. “Cô ấy biết nếu chết sẽ kéo theo một người khác nên dần bình tĩnh lại và chấp nhận sự cứu giúp”- một viên cảnh sát khác nói.

Sau đó, họ dùng một sợi dây dài, buộc ngang người phụ nữ và kéo cô ra khỏi bảng hiệu quảng cáo, thoát khỏi tình thế nguy hiểm. Nhiều người hồi hộp theo dõi toàn bộ sự việc.

“Đó là một hành động dũng cảm. Chúng tôi không biết liệu cô ấy có nhảy hay không”- phát ngôn viên cảnh sát nói sau cuộc giải cứu thành công. Họ không tiết lộ lý do người phụ nữ trên tự tử.

Theo M.Khuê
Người Lao Động/Daily Mail

 


 

 

{fcomment}