Gợi ý cách bố trí tiệc cưới hoàn hảo

ngày 12/04/2017

Bố trí tiệc cưới là một trong những khâu quan trọng giúp tạo nên một bữa tiệc cưới thành công. Bài viết dưới đây sẽ giúp cô dâu, chú rể tương lai có được những gợi ý quan trọng trong ngày trọng đại.

Cách sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời

Việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời là một nghệ thuật và cô dâu chú rể nên nhờ cậy những người “nghệ sĩ” trong ngày trọng đại. Thông thường, người sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc cưới là những người có vai vế trong dòng họ hay người có quan hệ thân thiết với gia đình cô dâu, chú rể.

Trước ngày diễn ra tiệc cưới, cô dâu chú rể nên ngồi họp kế hoạch ngày cưới cùng gia đình và những người có “nhiệm vụ” trong sự kiện. Việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời cần phải được thống nhất để tránh được sự nhầm lẫn không đáng có.

Theo quan niệm “nam tả, nữ hữu” của cha ông ta, vị trí trang trọng nhất nên dành cho nhà trai phía bên trái và nhà gái ở phía bên phải. Khách mời của nhà trai và nhà gái cũng sẽ được sắp sếp tương ứng như vậy.

nguyen-dung-bui-hoa7

Vị trí của các vị khách mời cũng cần được phân bố hợp lý để tạo được không gian giao lưu thoải mái nhất. Khu vực ở giữa của không gian tiệc cưới sẽ phù hợp hơn với khách mời lớn tuổi để tránh âm thanh lớn từ sân khấu và nên dành không gian riêng cho những vị khách mời này.

Bàn tiệc của đồng nghiệp và những người trẻ tuổi lại nên đặt gần khu vực sân khấu, bàn tiệc càng xa sân khấu sẽ khiến khách mời có cảm giác “bị bỏ rơi”.

Điều đặc biệt là dù các bàn tiệc được sắp xếp ở khu vực nào cũng đều cần có những lối đi đủ lớn để cô dâu và chú rể có thể qua cảm ơn từng bàn một.

Những lưu ý khi bố trí tiệc cưới

Trong ngày tổ chức tiệc cưới sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra ngoài dự tính của cô dâu chú rể và sự chuẩn bị chu đáo trước sẽ tránh khỏi phút bối rối. Bạn nên biết trước cách xử lý tốt nhất để sự kiện diễn ra được trọn vẹn:

Phải làm sao khi một số bàn tiệc lẻ chỗ hay quá nhiều người?

Đa số mọi người sẽ trả lời rằng chỉ cần chia đều số người ra các bàn. Tuy nhiên đáp án như vậy là chưa đủ mà cần có sự xen kẽ phù hợp khách mời ở độ tuổi và giới tính. Nên để các bàn tiệc có cả nam và nữ để có sự giao lưu thú vị hơn so với chỉ có nhưng bàn tiệc nhiều nam hay bàn tiệc có nhiều nữ. Sự sắp xếp này đôi khi lại vô tình nên duyên cho ai đó.

dam-cuoi-thanh-binh-thanh-hien2

Làm gì khi xuất hiện những thành phần khách không mời mà đến?

Không ít đám cưới bị ảnh hưởng xấu bởi những vị khách không mời mà đến. Người tình cũ của cô dâu, chú rể là một ví dụ điển hình. Bạn sẽ làm gì nếu bị người cũ đột ngột xuất hiện không có thành ý?

Ngay cả khi đã chuẩn bị trước tình huống này bạn cũng sẽ bối rối khi gặp phải tại sự kiện. Dù được mời hay không, bạn hãy đốn tiếp người cũ thật chu đáo để thể hiện tình cảm trân trọng của bạn dành cho người ấy. Hãy để cho người ấy hiểu rằng bạn muốn giữ lại tất cả những ký ức giữa hai người đến cuối cuộc đời và bắt đầu lại bằng tình bạn tốt đẹp.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho lễ cưới của mình, hãy tham khảo thêm thông tin về trung tâm tổ chức tiệc cưới hàng đầu hiện nay:

Trung tâm tiệc cưới sự kiện Hapu

Địa chỉ: Số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.2469, 09.1900.6558

Email: tieccuoihapu81@gmail.com

Website: http://tieccuoihapu.com