Vĩnh biệt Hester Bennington

ngày 22/07/2017

 Có lẽ hôm nay là ngày đau buồn nhất đối với fan hâm mộ của nhóm nhạc rock Linkin Park khi họ nhận được tin giọng ca chính của nhóm đã tự sát bằng cách treo cổ tại nhà riêng.

Vĩnh biệt Hester Bennington

Chester Bennington lần đầu tiên được công chúng biết đến là từ khi Linkin Park phát hành album phòng thu đầu tay "Hybrid Theory" vào năm 2000, cũng là một trong album thành công nhất của họ, khi bán được 24 triệu bản trên thế giới, trở thành ban nhạc có một trong những album được bán ra nhiều nhất thế kỷ 21. Tiếp nối thành công của nhóm nhạc là những album "Reanimation", "Meteora", "Live in Texas", "Collision Course", "Minutes to Midnight", "Road to Revolution", và "A Thousand Suns" phát hành trong năm 2002, 2003, 2004, 2007, 2008 và 2010.

Sự ra đi đột ngột của Chester Bennington đang gây xôn xao trong làng nhạc thế giới và khiến nhiều người hâm mộ bàng hoàng. Nhóm Linkin Park vẫn đang đi tour tại Mỹ để quảng bá cho album One More Light. Và trước đó vài tiếng đồng hồ, họ còn hào hứng với MV mới nhất cho ca khúc " Talking To Myself" được chia sẻ trên trang Facebook của nhóm.

Nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật tiết lộ rằng, nam ca sĩ đã treo cổ tự vẫn tại nhà riêng ở thành phố Palos Verdes Estates, Los Angeles. Thi thể của nam ca sĩ được tìm thấy trước 9 giờ sáng thứ Năm, tức ngày 20/7 (theo giờ địa phương).

Trong một bài phỏng vấn nhiều năm trước, Chester nói rằng anh đã bị một người bạn nam lớn tuổi hơn lạm dụng tình dục khi mới 7 tuổi. Chester đã sợ hãi không cầu xin sự giúp đỡ từ người khác vì không muốn bị người ta nghĩ mình là đồng tính hay chỉ đang nói dối. Hành động lạm dụng vì thế tiếp tục diễn ra cho tới khi anh 13 tuổi.

Việc bị lạm dụng cộng với chuyện gia đình tan vỡ thậm chí đã khiến tinh thần Chester suy sụp tới mức muốn bỏ nhà ra đi. Để tự trấn an mình, Chester đã vẽ tranh, viết thơ và sáng tác nhạc. Sau này, Chester đã tiết lộ danh tính kẻ lạm dụng với bố ruột mình, nhưng anh không muốn theo đuổi vụ kiện sau khi nhận ra kẻ lạm dụng cũng từng là một nạn nhân.

Chester từng phải vật lộn với ma túy và chứng nghiện rượu trong nhiều năm qua. Anh đặc biệt thân thiết với Chris Cornell – giọng ca chính của hai nhóm nhạc Rock là Soundgarden và Audioslave. Hồi tháng 5 năm nay, Chris cũng tự kết liễu đời mình ở tuổi 52. Khi đó, Chester đã viết một lá thư ngỏ dành cho người bạn thân. Ngày 20/7 chính là sinh nhật của Chris Cornell.

Nguồn GDTĐ