Xuất hiện video khách ghi lại phút máy bay Germanwings gặp nạn

ngày 01/04/2015

Đội tìm kiếm thi thể hành khách máy bay Germanwings đã tìm thấy điện thoai di động có chứa đoạn video cho thấy những giây phút cuối cùng trên máy bay Germanwings trước khi nó đâm vào vách núi, theo Daily Mail.
 
Đoạn video được cho là tìm thấy trong đống đổ nát của vụ tai nạn ghi lại tiếng la hét sợ hãi của hành khách vào giây phút chiếc máy bay hạ độ cao và đâm xuống dãy núi Alps khiến toàn bộ 150 người trên khoang tử nạn.
Đội tìm kiếm thi thể hành khách máy bay Germanwings gặp nạn trên dãy núi Alps, Pháp
Đoạn video chỉ vài giây được lưu lại trong thẻ nhớ của một chiếc điện thoại di động tìm thấy ở hiện trường, nguồn tin thân cận với các nhà điều tra cho biết.

Theo 2 tờ báo châu Âu, tiếng hét “Ôi, chúa tôi” có thể là của những hành khách đến từ những quốc gia khác nhau khi xảy ra lộn xộn trong buồng lái.

Bên cạnh đó, còn có tiếng kim loại va đập bên trong máy bay và tiếng cơ trưởng dùng rìu phá cửa buồng lái trong khi cơ phó Andreas Lubitz đang hạ độ cao máy bay và lao xuống núi.

Các bài báo của tờ Bild của Đức và tạp chí Paris Match của Pháp đã công bố đoạn video có trong thẻ nhớ của một chiếc điện thoại di động thu được từ hiện trường vụ tai nạn.

Theo Daily Mail, Trung tá Colonel Jean-Marc Menichini, chỉ huy đội tìm kiếm thi thể hành khách máy bay Germanwings đã bác bỏ thông tin về đoạn video được cho là tìm thấy ở hiện trường.

Nhưng tạp chí Paris Match của Pháp dẫn nguồn tin thân cận với các nhà điều tra cho biết đoạn video được quay lại từ phía cuối trong khoang máy bay và được tìm thấy trong đống đổ nát.

Trong đoạn video, có thể nghe rõ tiếng hét của hành khách bằng những ngôn ngữ khác nhau, trước khi có tiếng kim loại va đập mạnh, theo Paris Match.
Cơ phó Andreas Lubitz bị nghi lái máy bay Germanwings xuống núi
Tờ Bild của Đức cũng mô tả cảnh hỗn loạn, hoảng sợ bên trong máy bay đồng thời khẳng định độ tin cậy của đoạn video.

‘Một chiếc điện thoại di động khó có thể tồn tại nguyên vẹn khi chịu tác động mạnh như vậy nhưng thẻ nhớ thì hoàn toàn có thể’, một chuyên gia về điện thoại di động nói với tờ Bild.

Chiếc máy bay 4U9525 chở 150 người đang trên đường từ Barcelona đến Düsseldorf gặp nạn ở khu vực dãy núi Alps của Pháp hôm 24/3.

Mọi mối nghi ngờ đang đổ dồn về phía cơ phó Andreas Lubitz khi dữ liệu hộp đen cho thấy anh này đã cố tình lái máy bay đâm xuống núi Alps.

Nguồn VTC News